Honda Ôtô Thái Bình - Hoàng Diệu
Mr.Nam - Phòng Kinh Doanh
Hotline: 0901.019.686

[Giải Đáp] Bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền, bảo dưỡng những gì

Bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền, giá bảo dưỡng xe ô tô 2020. Bảng giá bảo dưỡng xe ô tô, quy trình bảo dưỡng ô tô. Bảo dưỡng xe ô tô honda ở đâu. Đó là những thắc mắc của nhiều đang sử dụng xe ô tô hiện nay. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé !

Mua ô tô Honda, chọn mẫu xe nào phù hợp với túi tiền?

Bảo dưỡng ô tô là việc mà hầu hết các bác tài đều quan tâm để xế cưng luôn bền, đẹp và hoạt động ổn định. Nhưng điều mà nhiều người băn khoăn trước khi đưa xe đi bảo dưỡng là “bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền?”

Cách bảo dưỡng ô tô định kỳ đúng chuẩn bao gồm các bước dưới đây:

Kiểm tra lốp ô tô:

Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 15.000km

Kiểm tra lốp xe thường xuyên để đảm bảo an toàn và máy chạy êm dịu

Lốp xe là bộ phận rất quan trọng trong quá trình di chuyển của xe ô tô. Nếu lốp không được căng thì xe không có độ ma sát tốt, xe chạy bị ì ạch ảnh hưởng đến máy móc. Hoặc nếu lốp bị nứt, mòn sẽ gây nguy hiểm cho xe khi vận hành, nhất là khi đi ở tốc độ cao.

Thông thường, để đảm bảo anh toàn cứ 50.000 km các bạn nên thay lốp vì đến thời điểm đó xe của bạn cũng bị hao mòn nhiều rồi, đó cũng là khuyến cáo của nhà sản xuất.

Thay dầu nhớt định kỳ:

Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 5.000km

Thay dầu nhớt để đảm bảo cho máy móc hoạt động êm ái và bền.

Thông thường, xe sẽ phải thay toàn bộ dầu nhớt sau khoảng 10.000 km . Nhưng nếu xe thường xuyên phải đi xa thì chỉ khoảng 5.000 km là đã phải thay dầu nhớt để đảm bảo cho máy móc hoạt động êm ái và bền.

Kiểm tra và vệ sinh lọc gió:

Vệ sinh hoặc thay thế lọc gió động cơ sau 30.000km

Kiểm tra và vệ sinh lọc gió rất quan trọng để không khí sạch sẽ giúp động cơ xe vận hành hiệu quả hơn

Lọc gió giúp lọc sạch không khí trước khi được đưa vào buồng đốt cùng với nhiên liệu. Nếu lọc gió bị bẩn, không đảm bảo chất lượng không khí thì trong quá trình đốt cháy nhiên liệu sẽ sinh ra muội than bám dính vào ảnh hưởng tới hoạt động của động cơ. Vậy nên, việc kiểm tra và vệ sinh lọc gió rất quan trọng để không khí sạch sẽ giúp động cơ xe vận hành êm ái và hiệu quả hơn.

Kiểm tra bộ phận cửa kính và cần gạt nước:

Kiểm tra cửa kính và gạt nước giúp bảo vệ an toàn cho chính bạn khi trời mưa gió

Bạn nên kiểm tra và bảo đảm bộ phận cửa kính và cần gạt nước hoạt động tốt trước mùa mưa, vì điều này sẽ giúp bảo vệ an toàn cho chính bạn khi trời mưa gió.

Kiểm tra độ an toàn của phanh ô tô:

Chuyên gia hướng dẫn bảo dưỡng ô tô Honda mới mua đúng cách

Khi phanh bị hao mòn, hư hỏng cần phải thay luôn để đảm bảo an toàn.

Bộ phận này cần phải được kiểm tra thường xuyên và nếu có hỏng hóc thì không thể sửa được mà chỉ có thể thay mới luôn. Nên khi phát hiện hao mòn, hư hỏng thì các bạn cần phải thay luôn để đảm bảo an toàn.

Kiểm tra bộ phận lọc xăng, hộp số và dầu thắng:

Khi bảo dưỡng xe ô tô cũng cần kiểm tra thật kỹ các đầu lọc xăng, dầu thắng, hộp dầu số, và lượng nước làm mát

Khi bảo dưỡng xe ô tô cũng cần kiểm tra thật kỹ các đầu lọc xăng, dầu thắng, hộp dầu số, và lượng nước làm mát cần đảm bảo đầy đủ số lượng và chất lượng để xe vận hành trong trạng thái tốt nhất.

Xem thêm: 

[Chuyên Gia] Hướng dẫn bảo dưỡng ô tô Honda mới mua đúng cách

Hướng dẫn tự vệ sinh máy lạnh xe ô tô nhanh và hiệu quả

Bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay, như otohondathaibinh.com được biết, tại các trung tâm dịch vụ tổng chi phí cho mỗi lần bảo dưỡng xe hơi đang áp dụng được chia làm hai phần gồm: Giá vật tư và tiền công sửa chữa/bảo dưỡng.

Thông thường, xe càng đắt tiền thì chi phí bỏ ra cho mỗi lần bảo dưỡng càng cao, xe càng lăn bánh được nhiều cũng sẽ tốn tiền bảo dưỡng hơn.

Hiện nay, giá tiền công bảo dưỡng thấp nhất khoảng từ 150.000 đồng và cao nhất khoảng 600.000 đồng, tuy nhiên, mức giá này tại mỗi trung tâm sẽ có quy định khác nhau tùy vào mỗi cơ sở, mỗi hãng xe.

Trong quá trình bảo dưỡng xe, các vật tư thay thế, các hạng mục được thực hiện cũng như sẽ được thông báo, thỏa thuận giữa chủ xe và trung tâm dịch vụ ô tô.

Theo các bác tài lâu năm thì các hạng mục bảo dưỡng được tiến hành nhiều và thường xuyên nhất có thể kể đến như thay dầu máy, vệ sinh lọc gió động cơ, thay thế lọc dầu, bảo dưỡng phanh, kiểm tra áp suất lốp…

Giá bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền là chủ đề được quan tâm thường xuyên trên các diễn đàn. Tuy nhiên không phải chiếc xe nào cũng có giá bảo dưỡng như nhau, vì mỗi xe một mẫu, mỗi xe một độ tuổi sử dụng. Việc tham khảo giá bảo dưỡng ô tô chỉ có thể giúp chủ xe đoán trước một phần chi phí trước khi đưa xe đến cơ sở dịch vụ để bảo dưỡng.

Để các bạn có thể thao khảo về giá bảo dưỡng xe hơi, dưới đây là một số hóa đơn thanh toán cho một lần bảo dưỡng xe trên các diễn đàn ô tô

Bảng giá bảo dưỡng xê ô tô

Thông thường các cơ sở dịch vụ chính hãng thường có mức giá quy định cao hơn ở các cơ sở bên ngoài. Nhưng đi kèm với đó là mức độ chuyên nghiệp và chất lượng các trang thiết bị phục vụ đầy đủ hơn.

Kinh nghiệm vàng khi đi bảo dưỡng xe để không bị “chặt chém”

Khi đưa xế cưng đi bảo dưỡng, chủ nhân của nó thường canh cánh nỗi lo bị “chặt chém” mỗi khi mang chiếc xe của mình đi bảo dưỡng. Vì vậy, để tránh mất tiền oan mà thêm nỗi bực bội khi, chủ xe cần trang bị những kiến thức cơ bản về chiếc xe mình.

Tìm hiểu về các bộ phận cơ bản trên xe như, lốp, phanh xe, lọc gió điều hòa, lọc gió động cơ, các loại dầu máy, dầu phanh, dầu ly hợp…Ngoài ra, bạn cũng nên biết các bộ phận có chức năng gì, nằm ở vị trí nào, cách thức hoạt động, công năng của một số chi tiết đơn giản thường được kiểm tra trong các lần bảo dưỡng xe.

Ngoài ra, để tránh bị “chặt chém”, chủ xe cũng nên tham khảo giá của một số loại phụ tùng, phụ kiện cơ bản trên chiếc xe của mình. Trong quá trình mang xe đi bảo dưỡng, nên yêu cầu nhân viên của các trung tâm dịch vụ cung cấp thông tin về hỏng hóc và cách khắc phục của các bộ phận trên xe của bạn.

Dù bạn có kiến thức ít hay nhiều về phụ tùng của xe thì cũng nên thể hiện sự tự tin, tránh những biểu hiện rụt rè, e sợ. Với biểu hiện của bạn, những người thợ sửa xe sẽ không dám qua mắt bạn để “chặt chém” chi phí sửa chữa.

Bảo dưỡng xe ô tô ở đâu uy tín tốt?

Và cuối cùng, để không còn băn khoăn hay bận tâm đến vấn đề bảo dưỡng xe ô tô ở đâu uy tín, tốt và chi phí hết bao nhiêu tiền thì bạn nên chủ động tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân cũng như các diễn đàn uy tín về địa chỉ của những cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa xe uy tín.

bảo dưỡng ô tô
bảo dưỡng xe ô tô
bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền
quy trình bảo dưỡng xe ô tô
giá bảo dưỡng xe ô tô
bảo dưỡng điều hòa ô tô
bảng giá bảo dưỡng xe ô tô
có nên bảo dưỡng xe ô tô ở hãng
bảo dưỡng xe ô tô định kỳ
bảo dưỡng xe ô tô lần đầu
lịch bảo dưỡng xe ô tô
bảo dưỡng xe ô tô honda ở đâu
các mốc bảo dưỡng xe ô tô
bảo dưỡng xe ô tô máy dầu
cách bảo dưỡng xe ô tô mới
bảo dưỡng lốp xe ô tô

DMCA.com Protection Status