Honda Ôtô Thái Bình - Hoàng Diệu
Mr.Nam - Phòng Kinh Doanh
Hotline: 0901.019.686

[Chuyên Gia] Hướng dẫn bảo dưỡng ô tô Honda mới mua đúng cách

Vì sao phải bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ. Bảo dưỡng ô tô Honda mới là một việc rất cần thiết để đảm bảo độ bền cho quá trình vận hành của xe sau này. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu những mốc cần bảo dưỡng nhé !

– Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 5.000km

– Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 15.000km

– Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 30.000 km

– Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 40.000 km

– Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 100.000 km

Chuyên gia hướng dẫn bảo dưỡng ô tô Honda mới mua đúng cách

Vì sao phải bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ

Trong quá trình vận hành ô tô không tránh khỏi việc một số bộ phận, động cơ bị hư hỏng, hao mòn nếu không được khắc phục một cách kịp thời sẽ gây nên tình trạng hư hỏng nặng gây mất an toàn khi sử dụng và tốn kém rất nhiều chi phí cho việc sửa chữa.

Mục đích của việc bảo dưỡng ô tô Honda là để chiếc xe được kiểm tra tổng thể, sửa chữa và thay thế theo một lộ trình cố định để đảm bảo việc vận hành tốt nhất của các bộ phận, máy móc trên xe. Ngoài ra, việc bảo dưỡng còn giúp cho xe của bạn luôn mới đẹp, không bị mất giá sau một thời gian sử dụng và đặc biệt là giữ an toàn trong quá trình sử dụng.

Theo Otohondathaibinh.com được biết thì nhà sản xuất Honda đã nghiên cứu và đưa ra thời gian bảo dưỡng xe theo chu kỳ phù hợp với điều kiện hoạt động của những chiếc xe được sử dụng ở Việt Nam. Thời gian cố định sẽ áp dụng theo quãng đường đi được (mỗi 5.000km) hoặc theo thời gian từ 3 tháng đến 6 tháng tùy vào trường hợp nào đến trước.

Bảo dưỡng động cơ xe ô tô Honda mới sau 3.000km – 5.000km

Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 5.000km

Mỗi hãng xe ô tô khác nhau sẽ có qui định về thời điểm bảo dưỡng động cơ xe ô tô mới khác nhau. Tuy nhiên mức bảo dưỡng lần đầu sẽ rơi vào khoảng từ 3.000km đến 5.000km, tương đương với 3 – 6 tháng sử dụng xe kể từ thời điểm xe hoạt động lần đầu tiên. Đối với việc bảo dưỡng ô tô lần đầu, chủ xe nên đưa xe tới trung tâm sửa chữa thay vì tự bảo dưỡng. Đây chính là bước tiền đề cho quá trình hoạt động lâu dài của xe, vì vậy chủ xe không nên chủ quan.

Sau khi một chiếc xe hơi nhãn hiệu Honda đi được quãng đường đầu tiên là 5000km thì sẽ được tiến hành thay dầu máy, vệ sinh lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa.

Thông thường, không nhất thiết là phải thay dầu sau 5000km trừ những xe thường xuyên phải hoạt động trong điều kiện môi trường và thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, trong lớp dầu động cơ của một chiếc xe mới chạy được 5000km thường xuất hiện những vụn kim loại nhỏ do quá trình vận hành đầu tiên gây ra, nên việc thay dầu là hoàn toàn cần thiết.

Ngoài ra, bạn cũng nên nhờ những kỹ thuật viên kiểm tra mực nước dầu thắng, hộp số, nước làm mát,..và bổ sung thêm khi thiếu hụt.

Thay dầu và hệ thống lọc dầu xe ô tô Honda sau 5.000 – 15.000km

Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 15.000km

Các thợ máy và hãng xe thường đưa ra ý kiến trái chiều về thời điểm thay dầu máy cho xe ô tô. Nhiều người cho rằng nên thay dầu xe ô tô sau 20.000km, thậm chí 30.000km. Tuy nhiên, những thợ bảo dưỡng chuyên nghiệp lại không tán thành điều đó, nhất là với xe ô tô mới mua. Theo họ, việc thay dầu động cơ xe nên thực hiện sau 5.000km đầu tiên.

Đặc biệt, đối với những xe vận hành khoảng 20 – 30km một ngày với điều kiện lượng dầu máy liên tục được làm nóng thì mốc thời gian này là khá chính xác. Ngược lại, đối với những chiếc xe chỉ di chuyển dưới 20km một ngày thì nên thay dầu với mức thời gian sớm hơn. Nguyên nhân là bởi xe hoạt động ít hơn thì lượng dầu tồn đọng sẽ nhiều hơn, lâu dần có thể bị vón cục gây ảnh hưởng xấu tới động cơ, vì vậy cần thay dầu sớm hơn những chiếc xe hoạt động nhiều.

Tóm lại, đối với xe sử dụng dầu nhớt loại làm từ nhựa thông, chủ xe hãy thay dầu sau 7.000km – 8.000km đối với xe di chuyển nhiều và thay dầu sau 4.000km – 5.000km đối với xe di chuyển ít. Bên cạnh loại dầu nhớt có thành phần từ nhựa thông, còn có nhiều loại dầu nhớt chiết xuất từ dầu tổng hợp đang được bán trên thị trường. Đối với dầu nhớt tổng hợp, chủ xe nên thay dầu sau 12.000km nếu xe di chuyển nhiều, thường xuyên. Nếu xe không di chuyển nhiều, chủ xe cần thay dầu sau 9.000km mà xe đã vận hành.

Dù là xe ô tô mới mua hay xe ô tô đã qua sử dụng lâu ngày thì việc thay dầu định kỳ vẫn là điều rất cần thiết để đảm bảo độ bền cho xe. Khi thay dầu máy, chủ xe nên hỏi kỹ chuyên gia bảo dưỡng xe về loại dầu phù hợp với dòng xe mà mình đã sử dụng để dầu có thể mang lại hiệu quả tốt nhất có thể.

Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 30.000 km

Vệ sinh hoặc thay thế lọc gió động cơ sau 30.000km

Sau khi vận hành với quãng đường 30.000km thì những bộ phận như lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa sẽ bị bẩn và nghẹt ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động của động cơ và sức khỏe của bạn và gia đình.

Khi thay thế lọc gió động cơ sẽ giúp xe của bạn vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Còn lọc gió điều hòa được làm sạch hoặc thay thế kịp thời sẽ giúp không khí bên trong xe được đảm bảo trong lành và dễ chịu.

Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 40.000 km

Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 40.000 km

Sau 40.000km này thì xe bạn sẽ được tiến hành thay dầu hộp số và dầu vi sai định kỳ

Ở lần bảo dưỡng sau 40.000km này thì xe bạn sẽ được tiến hành thay dầu hộp số và dầu vi sai định kỳ. Việc thay thế này giúp hộp số bộ vi sai được bôi trơn và hoạt động êm ái, đảm bảo cho hệ thống truyền động của xe hoạt động tốt.

Sau thời gian dài hoạt động, bộ phận lọc nhiên liệu cũng sẽ bị bẩn do những cặn bẩn và tạp chất, bạn cần thay thế lọc nhiên liệu mới để tránh tình trạng tắc nghẽn gây ảnh hưởng đến việc cung cấp nhiên liệu cho động cơ.

Dầu phanh và dầu ly hợp nếu bị ẩm sẽ làm giảm khả năng ăn mòn của dầu phanh và ảnh hưởng đến khả năng làm việc của hệ thống phanh. Lúc này, việc cần thiết là thay dầu phanh và dầu thủy lực để đảm bảo chất lượng dầu, giúp hệ thống phanh và ly hợp làm việc tốt.

Bên cạnh đó thì để đảm bảo hệ thống trợ lực tay lái hoạt động êm ái thì dầu trợ lực cũng cần được bổ sung thay thế.

Dây curoa sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị chai nứt và giảm khả năng ma sát ảnh hưởng đến hiệu suất truyền động của động cơ. Do vậy mà sau khi đi được 40.000km bạn nên tiến hành thay mới.

Thay dầu phanh xe ô tô Honda sau 2 năm

Hệ thống phanh nắm giữ vai trò rất quan trọng để quá trình vận hành của xe ô tô được an toàn. Chủ xe bắt buộc phải kiểm tra hệ thống này định kỳ để chắc chắn rằng phanh không quá mòn. Bên cạnh đó, việc thay dầu phanh ô tô là vô cùng cần thiết. Đối với xe ô tô mới mua, chủ xe chỉ cần kiểm tra và thay dầu phanh sau 2 năm sử dụng. Đây là lưu ý khi bảo dưỡng ô tô khá quan trọng.

Kiểm tra nắp thùng máy và bên trong không gian buồng máy

Không chỉ kiểm tra, bảo dưỡng ô tô định kỳ, chủ xe cần chú ý, quan tâm tới thùng máy và bên trong buồng máy thường xuyên, có thể hàng tuần hoặc thậm chí hàng ngày. Nguy cơ xảy ra tình trạng vật thể cứng rơi vào phía bên trong buồng máy là rất cao. Sự cố này có thể khiến động cơ xe ô tô gặp tổn hại. Do vậy, trước khi khởi động xe, chủ xe nên kiểm tra bên trong buồng máy một cách nhanh chóng.

Thay dầu hộp số xe ô tô Honda sau 50.000km

Đặc điểm của dầu hộp số là có cấu trúc phức tạp và cách pha trộn khác nhau, do đó nhiều hãng xe sẽ qui định loại dầu hộp số riêng cho các dòng xe của họ. Sau mỗi 50.000km, chủ xe nên thay dầu hộp số xe mới. Tuy nhiên cần lưu ý là thay đúng loại dầu thích hợp mà hãng xe đã qui định hoặc sử dụng một loại dầu cao cấp hơn nhưng vẫn phù hợp với xe.

Như vậy có thể thấy, việc ghi nhớ và nắm bắt số kiolomet mà xe đã di chuyển là điều rất cần thiết đối với chủ nhân của những chiếc ô tô mới. Bảo dưỡng kịp thời, đúng cách sẽ giúp xe hoạt động hiệu quả và bên hơn, đồng thời đảm bảo an toàn cho chuyến hành trình.

Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 100.000 km

Bảo dưỡng ô tô Honda định kỳ sau 100.000 km

Sau một thời gian dài làm việc thì chắc hẳn nước làm mát động cơ cũng sẽ bị biến chất và giảm chất lượng, gây nên hiện tượng đóng cặn và làm ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của xe.

Để đảm bảo hệ thống làm mát luôn hoạt động, động cơ không quá nóng khi làm việc thì bạn nên thay nước làm mát sau khi đi được 100.000km.

Ngoài ra những bộ phận như bugi, má phanh,..cũng cần được thay thế và kiểm tra.

Để một chiếc xe luôn mới đẹp và bền bỉ, ngoài các bước bảo dưỡng xe ô tô Honda định kỳ ra, chuyên mục tin tức khuyên bạn cần phải để ý thường xuyên đến những bất thường trên xe trong quá trình sử dụng và khắc phục sớm để không làm tình trạng hư hại thêm nghiêm trọng.

DMCA.com Protection Status